#
0 kết quả
#

Menu

DBaaS
#
DBaaS

Việc tính tiền theo đăng ký giúp cho doanh nghiệp dễ dàng kiểm soát chi phí và những gì họ phải trả tiền. Chạy database trên hệ thống tại doanh nghiệp và trên public cloud đang tăng và là câu trả lời cho nhiều nhà quản trị database và lập trình viên đang đau đầu với việc quản trị vận hành database của doanh nghiệp. Hầu hết các doanh nghiệp thường quen với việc sử dụng private cloud, cho phép nhân viên của họ khởi tạo các dịch vụ database khi họ cần, nhưng với cloud database của các nhà cung cấp sẽ có rất nhiều lựa chọn đa dạng cho việc sử dụng DBaaS.

Tôi có thể làm gì với DBaaS

Ngoài việc tiết kiệm chi phí, trong một số trường hợp DBaaS tăng đáng kể hiệu quả để đơn giản các thao tác hàng ngày mà DBA và Developer phải thực hiện, từ khôi phục sau sự cố, phát triển ứng dụng tới các báo cáo thời gian thực.

#
Các use cases phổ biến với DBaaS
Khôi phục sau sự cố

Rất nhiều doanh nghiệp, tổ chức có phương án dự phòng tại nội bộ của họ, các bản backup của database sẽ được lưu trữ lại cùng datacenter hoặc ngoài datacenter. Tuy nhiên có rất nhiều khó khăn để giữ an toàn và khôi phục các bản backup thật nhanh, liên tục

Thông qua kết nối bảo mật tới Cloud, sử dụng DBaaS trên cloud như một site dự phòng bằng cách sao chép toàn bộ database tại hệ thống doanh nghiệp lên cloud và giữ cho các giao dịch luôn được đồng bộ. Bất cứ thay đổi gì trên hệ thống của doanh nghiệp sẽ đồng bộ lên cloud thông qua kết nối được bảo mật. Database trên cloud được sử dụng để lưu các bản backup một cách bảo mật trên các khu lưu trữ không tốn kém. Bằng cách này, database tại doanh nghiệp sẽ được bảo vệc khỏi các sự cố nội bộ và có thể khôi phục nhanh hơn nhiều so với lấy và khôi phục các bản backup tại các khu vực khác.

Phát triển phần mềm

Phát triển phần mềm là một trong những công việc quan trọng nhất trong việc thúc đẩy đổi mới, và nhiều người đồng ý nhu cầu về ứng dụng sẽ vượt xa khả năng của nhà phát triển sẵn có.

Một trong những quá trình dài nhất liên quan đến phát triển ứng dụng là cung cấp cho đội phát triển một môi trường Development đầy đủ, phản ánh chặt chẽ môi trường Production thực tế. Trên tiền đề, quá trình này một mình đôi khi có thể mất vài ngày, vài tuận hoặc thậm chí vài tháng, tất cả trong khi nhóm phát triển đang ngồi ngây thơ, chờ đợi để bắt đâu công việc của họ.

Tận dụng việc sao lưu trên cloud, bạn có thể tạo một Cloud Database mà nhóm phát triển có thể bắt đầu làm việc ngay trong vài phút. Bởi vì Database đám mây được tạo ra từ sao lưu Database tại công ty, môi trường hầu như tương tự như môi trường Production, cho phép nhóm phát triển bắt đầu làm việc ngay. Hầu hết các Cloud Database thường có khả năng nhân bản, cho phép bạn tạo bản sao của Database của bạn giống như bạn thực hiện trên hệ thống của công ty nhưng không có bất kỳ giới hạn về phần cứng nào. Tận dụng các khả năng này, bạn có thể cung cấp một bản sao của môi trường Development cho mỗi thành viên trong nhóm của bạn và cho họ làm việc trên một kho lưu trữ dựa trên cloud để liên tục tích hợp đồng thời và phát triển nhanh.

#
Đánh giá, test các tính năng của database mới

Các bản phát hành Database mới thường có các tính năng và chức năng được thêm vào. Môi trường Production của bạn nên là nơi cuối cùng mà nhóm của bạn nên triển khai bản phát hành Database mới. Không chỉ có thể làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng, nó cũng có thể thay đổi Database của bạn mà sẽ đòi hỏi sự phục hồi và tốn kém thời gian và tiền bạc cho tổ chức của bạn.

Một Cloud Database là một nơi tuyệt vời để khắc phục bất kỳ vấn đề nào có thể đi kèm với nâng cấp, nhưng nó cũng là một môi trường thử nghiệm hoàn hảo để thử thuật toán nén mới thú vị, hoặc chức năng SQL tăng cường hiệu suất, ở đó có thể theo dõi và kiểm tra một bản sao gần giống của môi trường Production của bạn. Làm việc trong môi trường giống với môi trường Production của bạn cho phép nhóm của bạn hiểu các tính năng mới này có thể được sử dụng như thế nào trên cơ sở và cho phép họ thúc đẩy đổi mới, nâng cấp mà không gặp rủi ro.

Báo cáo thời gian thực

Báo cáo Database là rất quan trọng đối với các tổ chức, cho phép họ thu thập thông tin chi tiết để phân tích và ra quyết định tốt hơn. Tuy nhiên, những báo cáo đó được tạo ra từ các truy vấn back-end sử dụng tài nguyên quý giá mà người dùng cuối cần. Truy vấn có thể mất vài phút hoặc hàng giờ và cản trở việc hoàn thành các tác vụ hàng ngày mà Database cần phải hoàn thành.

Bản sảo lưu của Database cho báo cáo thời gian thực được chuyển lên Cloud. Giảm tải báo cáo chuyên sâu về SQL, nơi không có người dùng hàng ngày nào bị ảnh hưởng khi yêu cầu các báo cáo tốn nhiều tài nguyên. Phương pháp này cho phép tổ chức liên tục tận dụng dữ liệu của mình mà không ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng cuối.

Tài liệu tham khảo
#
Backup mongodb

Khi triển khai MongoDB trong môi trường Production, bạn nên có một chiến lược để chụp và khôi phục lại các bản sao lưu trong trường hợp sự kiện mất dữ liệu.

Chi tiết
#
Tối ưu MySQL

Khi triển khai MongoDB trong môi trường tùy thuộc vào vai trò công việc của bạn (nhà phát triển, DBA hoặc kết hợp cả hai), bạn có thể tối ưu hóa ở mức các câu lệnh SQL cá nhân, toàn bộ các ứng dụng, một máy chủ cơ sở dữ liệu đơn hoặc nhiều máy chủ cơ sở dữ liệu nối mạng

Chi tiết
#
Nâng cấp lên Oracle 12C

Oracle Database 12c bao gồm các tính năng mới thú vị như tùy chọn Oracle Multitenant, Oracle Active Data Guard Far Sync, nâng cấp quản lý vòng đời thông tin và các loại dữ liệu mới chỉ để đặt tên cho một số Khách hàng muốn sử dụng các dịch vụ này và các tính năng mới thường cần phải nâng cấp các cơ sở dữ liệu hiện có của họ từ các phiên bản cũ hơn sang Oracle Database 12C.

Chi tiết